Ngoại ngữ Kiểm tra ngữ pháp

Tiểu Băng

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
25
10
31
TP Hồ Chí Minh
PHS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em ghi như thế này ạ
it's the first time I'm going to new school , I can't sociable with others and it was who the first person to make friends with me .
Dẫu biết là sẽ có chỗ sai nhưng em vẫn không biết sai chỗ nào ạ mong mọi người chỉ giáo :<
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
em ghi như thế này ạ
it's the first time I'm going to new school , I can't sociable with others and it was who the first person to make friends with me .
Dẫu biết là sẽ có chỗ sai nhưng em vẫn không biết sai chỗ nào ạ mong mọi người chỉ giáo :<
có phải ý của e là thế này:
Đây là lần đầu tiên tôi đi học ở ngôi trường mới này, tôi không thể hòa nhập với những người khác và nó là người đầu tiên kết bạn với tôi.
-> This is the first time I've been to this new school, I can't get on well with other students and she/ he is the first one to make friend with me.
@khuattuanmeo xem cái cụm e in đậm dùng trong câu này có đúng ko?
 
  • Like
Reactions: Narumi04

one_day

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng tám 2013
2,587
1,572
449
Việt Nam
em ghi như thế này ạ
it's the first time I'm going to new school , I can't sociable with others and it was who the first person to make friends with me .
Dẫu biết là sẽ có chỗ sai nhưng em vẫn không biết sai chỗ nào ạ mong mọi người chỉ giáo :<
it's the first time I'm going to new school , I can't sociable with others and it was who the first person to make friends with me .
=> it's the first time I had gone to a new school, I could be sociable with others and he/she was the first person to make friends with me
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
em ghi như thế này ạ
it's the first time I'm going to new school , I can't sociable with others and it was who the first person to make friends with me .
Dẫu biết là sẽ có chỗ sai nhưng em vẫn không biết sai chỗ nào ạ mong mọi người chỉ giáo :<
It's the first time I have gone to new school, I can't be sociable with others and she/he is the first person to make friends with me.
- lỗi 1: sau cụm từ it's the first time, ta chia have V-3.
- lỗi 2: sociable là tính từ, trước tính từ phải có be (chia theo S).
- lỗi 3: câu dài dòng, vả lại người việt người ta dùng nó là người bạn đầu tiên, chứ người Anh thì không, dùng từ it ở khúc đó là xúc phạm ấy :v
 
  • Like
Reactions: Tiểu Băng

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
em ghi như thế này ạ
it's the first time I'm going to new school , I can't sociable with others and it was who the first person to make friends with me .
Dẫu biết là sẽ có chỗ sai nhưng em vẫn không biết sai chỗ nào ạ mong mọi người chỉ giáo :<
Có lẽ đây là thì hiện tại hoàn thành,câu đấy phải sửa :
''am going'' thành ''have been''
 
  • Like
Reactions: Narumi04

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
có phải ý của e là thế này:
Đây là lần đầu tiên tôi đi học ở ngôi trường mới này, tôi không thể hòa nhập với những người khác và nó là người đầu tiên kết bạn với tôi.
-> This is the first time I've been to this new school, I can't get on well with other students and she/ he is the first one to make friend with me.
@khuattuanmeo xem cái cụm e in đậm dùng trong câu này có đúng ko?
get on well with = thỏa thuận với ai; thỏa thuận chứ đâu có giống nghĩa của từ hòa nhập đâu chị?
thỏa thuận = thường dùng trong trao đổi buôn bán, hòa nhập = thân thiện, giao tiếp được với mọi người, hòa đồng...
$\Rightarrow$ Nếu là em thì em thấy nó không phù hợp lắm ạ.
Có lẽ đây là thì hiện tại hoàn thành,câu đấy phải sửa :
''am going'' thành ''have been''
Éc éc, chỗ này không xài được have been đâu cậu êii :')
Nếu theo cậu thì I have been going to school, thì có hơi "quái" hem :')
Vả lại chỗ đó vốn đâu thể chia tương lai gần be going to được :')
Bạn trên chia be going to là hơi sai nhẹ rồi :')
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
get on well with = thỏa thuận với ai; thỏa thuận chứ đâu có giống nghĩa của từ hòa nhập đâu chị?
thỏa thuận = thường dùng trong trao đổi buôn bán, hòa nhập = thân thiện, giao tiếp được với mọi người, hòa đồng...
$\Rightarrow$ Nếu là em thì em thấy nó không phù hợp lắm ạ.

Éc éc, chỗ này không xài được have been đâu cậu êii :')
Nếu theo cậu thì I have been going to school, thì có hơi "quái" hem :')
Vả lại chỗ đó vốn đâu thể chia tương lai gần be going to được :')
Bạn trên chia be going to là hơi sai nhẹ rồi :')
Không phải thế í mình là I have been to school.
 
  • Like
Reactions: Narumi04

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
get on well with = thỏa thuận với ai; thỏa thuận chứ đâu có giống nghĩa của từ hòa nhập đâu chị?
thỏa thuận = thường dùng trong trao đổi buôn bán, hòa nhập = thân thiện, giao tiếp được với mọi người, hòa đồng...
⇒⇒\Rightarrow Nếu là em thì em thấy nó không phù hợp lắm ạ.
get on well with sb: có quan hệ tốt với ai mà e :)
= get along well with sb = be on good terms with sb = have a good relationship with sb
 
  • Like
Reactions: Narumi04

khuattuanmeo

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,190
1,091
299
25
Hà Nội
get on well with sb: có quan hệ tốt với ai mà e :)
= get along well with sb = be on good terms with sb = have a good relationship with sb
get on well with sb em dùng ở đây được nhé, hồi xưa bọn anh học cụm này suốt àh
em ghi như thế này ạ
it's the first time I'm going to new school , I can't sociable with others and it was who the first person to make friends with me .
Dẫu biết là sẽ có chỗ sai nhưng em vẫn không biết sai chỗ nào ạ mong mọi người chỉ giáo :<
em có thể diễn đạt nghĩa bằng tiếng Việt để mọi người hiểu ý thì sẽ dễ sửa hơn
anh viết lại câu của em thế này
It is the first time I have gone to new school with people that I have never met before. I feel tnat I am not able to get on with other people but she/he is the first person to keep me company
Nếu em để là 'new school" thì sẽ hơi bối rối vì thực ra, lần đầu tiên em bước vào ngôi trường mới có lẽ là lúc em đi học mẫu giáo. Thông thường, nhận thức của một đứa trẻ sẽ chưa thể tự biết mình hòa đồng được với người khác hay không, chỉ có chơi đc với đứa này hay đứa kia hay không mà thôi. vì thế new school nên thêm mệnh đề quan hệ vào sau để làm rõ hơn
@ngchau2001 mời cô giáo chữa bài cho em
Cạn lời....."cô" ko có gì để chữa "em" ạ!!!
#Minh Châu
 

khuattuanmeo

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,190
1,091
299
25
Hà Nội
get on well with sb em dùng ở đây được nhé, hồi xưa bọn anh học cụm này suốt àh

em có thể diễn đạt nghĩa bằng tiếng Việt để mọi người hiểu ý thì sẽ dễ sửa hơn
anh viết lại câu của em thế này
It is the first time I have gone to new school with people that I have never met before. I feel tnat I am not able to get on with other people but she/he is the first person to keep me company
Nếu em để là 'new school" thì sẽ hơi bối rối vì thực ra, lần đầu tiên em bước vào ngôi trường mới có lẽ là lúc em đi học mẫu giáo. Thông thường, nhận thức của một đứa trẻ sẽ chưa thể tự biết mình hòa đồng được với người khác hay không, chỉ có chơi đc với đứa này hay đứa kia hay không mà thôi. vì thế new school nên thêm mệnh đề quan hệ vào sau để làm rõ hơn
@ngchau2001 mời cô giáo chữa bài cho em
Cạn lời....."cô" ko có gì để chữa "em" ạ!!!
#Minh Châu
@ngchau2001 thật hay đùa đấy cô
em thiếu dấu chấm kìa
dạ vâng, "cô" quên!!!!
#Minh Châu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom