Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Caâu 1: Ñoát chaùy heát 1,2g hôïp chaát höõu cô A thu ñöôïc O,72 g H2O vaø 1,76 g CO2 . Bieát tỉ khối của A so với khí hidro là 30 . Xaùc ñònh coâng thöùc phaân töû cuûa A ?
Caâu 2 : Vieát coâng thöùc caáu taïo cuûa caùc chaát sau ?
a/ C3H7Br b/ C3H8
Caâu 3 : Cho caùc chaát coù coâng thöùc nhö sau : CH4 , C2H4 , C2H2 , CH3Cl , CH3Br , C2H6O
a/ Em haõy phaân loaïi caùc hôïp chaát treân ?
b/ Caùc hôïp chaát treân thuoäc loaïi hôïp chaát naøo em ñaõ hoïc ?
Caâu 1: Ñoát chaùy hoaøn toaøn moät hôïp chaát höõu cô A phaûi duøng O,3 mol oxi thu ñöôïc 4,48 lít CO2 ôû (ñktc) vaø 5,4,gam nöôùc . Tæ khoái hôi cuûa A ñoái vôùi H2 laø 23. Tìm coâng thöùc phaân töû cuûa A ? ( khối lượng CO2 = 8,8 gam . khối lượng O2 = 9,6 gam.
Theo ĐLBTKL mA + mO2 = mCO2 + mH2O → mA = 4,6 gam . mC = 2,4 gam. mH= 0,6 gam . mO = mA- mC – mH = 1,6 gam . C2H6O
Caâu 2 :Vieát coâng thöùc caáu taïo cuûa caùc chaát sau ?
a/ C3H6 b/ C2H6
Caâu 3: Coù caùc chaát sau : CH4 , C2H6 , C2H5OH , C2H2 , C2H4 , C2H5O2N
a/ Caùc chaát treân coù ñaëc ñieåm gì chung ?
b/ Caùc hôïp chaát treân thuoäc loaïi hôïp chaát naøo ñaõ hoïc?
Caâu 2 : Vieát coâng thöùc caáu taïo cuûa caùc chaát sau ?
a/ C3H7Br b/ C3H8
Caâu 3 : Cho caùc chaát coù coâng thöùc nhö sau : CH4 , C2H4 , C2H2 , CH3Cl , CH3Br , C2H6O
a/ Em haõy phaân loaïi caùc hôïp chaát treân ?
b/ Caùc hôïp chaát treân thuoäc loaïi hôïp chaát naøo em ñaõ hoïc ?
Caâu 1: Ñoát chaùy hoaøn toaøn moät hôïp chaát höõu cô A phaûi duøng O,3 mol oxi thu ñöôïc 4,48 lít CO2 ôû (ñktc) vaø 5,4,gam nöôùc . Tæ khoái hôi cuûa A ñoái vôùi H2 laø 23. Tìm coâng thöùc phaân töû cuûa A ? ( khối lượng CO2 = 8,8 gam . khối lượng O2 = 9,6 gam.
Theo ĐLBTKL mA + mO2 = mCO2 + mH2O → mA = 4,6 gam . mC = 2,4 gam. mH= 0,6 gam . mO = mA- mC – mH = 1,6 gam . C2H6O
Caâu 2 :Vieát coâng thöùc caáu taïo cuûa caùc chaát sau ?
a/ C3H6 b/ C2H6
Caâu 3: Coù caùc chaát sau : CH4 , C2H6 , C2H5OH , C2H2 , C2H4 , C2H5O2N
a/ Caùc chaát treân coù ñaëc ñieåm gì chung ?
b/ Caùc hôïp chaát treân thuoäc loaïi hôïp chaát naøo ñaõ hoïc?