Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vật sáng AB=2cm qua thấu kính phân kỳ cho ảnh A'B'=1cm và ảnh cách thấu kính 12cm. Tiêu cự của thấu kính là?
Bài này đáp án ra rất lạ, bạn tính thử xem có phải sai đề không?[tex]\frac{h}{h'}=\frac{d}{d'}\Rightarrow d=...[/tex]
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}\Rightarrow f=f'=...[/tex]
Có lẽ sai đề đấy bạn, tiêu cự mình tính chỉ có 8cm trong khi đó ảnh cách thấu kính tận 12cm mà tính chất của ảnh tạo bởi TKPK là phải luôn nằm trong tiêu cựBài này đáp án ra rất lạ, bạn tính thử xem có phải sai đề không?
là sao ạ? em vẫn chưa hiểu lắmTiêu cự thấu kính là -24 cm chứ nhỉ.
Mọi người chú ý về dấu của d với d' trong công thức trên.
d' amTiêu cự thấu kính là -24 cm chứ nhỉ.
Mọi người chú ý về dấu của d với d' trong công thức trên.
Vì cho ảnh ảo nên cùng chiều vs vậtVật sáng AB=2cm qua thấu kính phân kỳ cho ảnh A'B'=1cm và ảnh cách thấu kính 12cm. Tiêu cự của thấu kính là?