Văn 9 Khởi ngữ

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi Yêu HM, 9 Tháng một 2019.

Lượt xem: 99

 1. Yêu HM

  Yêu HM Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  962
  Điểm thành tích:
  239
  Nơi ở:
  Bình Thuận
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Chợ Lầu
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Viết đoạn văn (chủ đề nhà trường) có sử dụng khởi ngữ (không nhất thiết phải là văn cảm nhận, có thể là hội thoại)
   
 2. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,610
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  Bạn tham khảo nhé, phần in nghiêng là khởi ngữ, có một câu dùng thành phần biệt lập luôn để lỡ bạn nào cần thì dùng luôn :v
  Trường học, chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi bạn học sinh, là nơi chúng ta học được biết bao điều. Nơi đây có thầy cô, những người truyền lửa, cho chúng ta biết bao nhiêu kiến thức, dạy dỗ chúng ta khôn lớn, trưởng thành. Đây còn là nơi lưu giữ những kỉ niệm tuyệt vời bên bạn bè, những tháng ngày học bài, ôn bài, nô đùa mỗi giờ ra chơi. Trường học như cái nôi, đón chúng ta từ tay ba mẹ, dạy chúng ta thế nào là cuộc đời, dạy ta cách làm người, đạo đức, nhân phẩm, tính cách, trí tuệ. Vậy mà chỉ còn vọn vẻn một tháng nữa là chúng tôi phải xa trường. Đối với chúng tôi, những chùm phượng vĩ đỏ rực, những trang sách trắng mực đen, những người bạn tri kỉ,... tất cả sẽ mãi là một mảnh kí ức đẹp. Tôi sẽ mãi yêu nhất mái trường này - nơi tôi đang học - đơn giản bởi chính nơi đây tôi đã và đang lưu giữ được nhiều cảm xúc thiêng liêng nhất của cuộc đời học trò.
   
  dotnatbet, Yêu HMTuấn Anh Phan Nguyễn thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->