Vật lí 10 Khối lượng vật m2

baby243

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2021
8
0
1
18
Thái Bình
THPT Nam Đông Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lò xo thứ nhất treo thẳng đứng dãn 2,35cm khi buộc vào dưới vật có khối lượng m1= 0,25kg. Lò xo thứ hai cũng treo thẳng đứng dãn 4,7cm khi treo vào đầu dưới vật khối lượng m2. Biết thế năng đàn hồi khi 2 vật tại vị trí cân bằng là bằng nhau. Gốc thế năng là đầu dưới lò xo khi chưa biến dạng. Khối lượng vật m2 bằng?
a.0,125kg b,0,75kg c,0,25kg d,0,5kg
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
4,7cm=0,047m; 2,35cm=0,0235m
P1=F1 <=> m1.g=k1.x1 => k1=...
P2.F2 <=> m2.g=k2.x2 => [tex]k2=\frac{m2.g}{x2}[/tex]
Ta có Wt1=Wt2
[tex]\frac{1}{2}.k1.x1^{2}=\frac{1}{2}.k2.x2^{2}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{2}.k1.x1^{2}=\frac{1}{2}.\frac{m2.g}{x2}.x2^{2}[/tex]
=> m2=...

=> chọn A
 
  • Like
Reactions: God of dragon

baby243

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2021
8
0
1
18
Thái Bình
THPT Nam Đông Quan
4,7cm=0,047m; 2,35cm=0,0235m
P1=F1 <=> m1.g=k1.x1 => k1=...
P2.F2 <=> m2.g=k2.x2 => [tex]k2=\frac{m2.g}{x2}[/tex]
Ta có Wt1=Wt2
[tex]\frac{1}{2}.k1.x1^{2}=\frac{1}{2}.k2.x2^{2}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{2}.k1.x1^{2}=\frac{1}{2}.\frac{m2.g}{x2}.x2^{2}[/tex]
=> m2=...

=> chọn A
cho em hỏi là chỗ thế năng đàn hồi tại vị trí cân bằng là lúc lò xo dãn 2,35cm rồi hay chưa dãn ạ? và 2,35 là denta L hay L sau ạ? vì theo như em biết là x= denta L cộng Lo ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
cho em hỏi là chỗ thế năng đàn hồi tại vị trí cân bằng là lúc lò xo dãn 2,35cm rồi hay chưa dãn ạ? và 2,35 là denta L hay L sau ạ? vì theo như em biết là x= denta L cộng Lo ạ
tại vị trí cân bằng là đã dãn rồi nhé, còn chưa dãn là chiều dài tự nhiên, còn x là delta l 2,35 với 4,47 đó, chứ không có + l0
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom