Hóa 11 Khối Lượng Riêng

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
d = m/V
- Khối lượng riêng của rượu nguyên chất = m của rươu / V rượu nguyên chất
- KLR của dd = m dd/V dd
Theo như em hiểu thì khối lượng riêng là khối lượng của 1 chất trên 1 đơn vị thể tích vậy em thắc mắc là khối lượng riêng của dung dịch thì là khối lượng của dung môi hay chất tan trong 1 đơn vị V ạ?
 

anhtt1404

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
22
9
21
26
Thái Bình
sư phạm 1 hà nội
Khối lượng riêng (tiếng Anh: Density), còn được gọi là mật độ khối lượng, là một đặc tính về mật độ khối lượng trên một đơn vị thể tích của vật chất đó
vì vậy khối lượng riêng của dung dich bạn nên hiểu là khối lượng riêng được tính theo cả dung dich và chất tan có trong dung dịch đó nữa
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
vì vậy khối lượng riêng của dung dich bạn nên hiểu là khối lượng riêng được tính theo cả dung dich và chất tan có trong dung dịch đó nữa
Tức là tính theo dung dịch hay chất tan vậy anh/chị? Em đọc khúc đó chưa thông suốt được. :p
 
Top Bottom