Vật lí Khối lượng riêng

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
Gọi khối lượng Đồng cần trộn vào là $m\ (g)$
=> Thể tích Đồng cần thêm là: $V_{Cu} = \frac{m}{D_{Cu}} = \frac{m}{8,9}\ (cm^3)$
Ta có: Thể tích của 500g Nhôm là: $V_{Al} = \frac{500}{2,7}\ (cm^3)$
=> Thể tích của hợp kim là: $V_{hk} = \frac{500}{2,7} + \frac{m}{8,9}\ (cm^3)$
Mà khối lượng riêng của hợp kim là $D = 6\ g/cm^3$ => Khối lượng hợp kim là: $m_{hk} = 6. \left( \frac{500}{2,7} + \frac{m}{8,9} \right)\ (g)$
Khối lượng hợp kim chính bằng khối lượng của kim loại thành phần, hay $m_{hk} = 500 + m$
=> Giải phương trình $6. \left( \frac{500}{2,7} + \frac{m}{8,9} \right) = 500 + m$, bạn sẽ tìm được giá trị cần tìm
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp
Top Bottom