Hóa 12 khối lượng giảm,tăng

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho em xin công thức
khối lượng kim loại tăng,giảm sau phản ứng
khối lượng dung dịch tăng,giảm sau phản ứng
Công thức thì có thể suy tổng quát ra được đấy nhưng rắc rối lắm bạn, bạn nên tùy cơ ứng biến với từng bài thì hay hơn đó :p
Còn nếu bạn vẫn cần thì đây :3
- G/s có pư abA + x.MbXa -> a.AbXx + xbM (với x, a, b lần lượt là hóa trị của kim loại A, M và nhóm axit X)
-----------------k----------------------------------xk/a
+ Nếu M(M).x/a > A -> khối lượng kim loại tăng, dung dịch giảm
-> m kim loại tăng = m dd giảm = M.xk/a - A.k
+Nếu M(M).x/a < A -> khối lượng kim loại giảm, dung dịch tăng
-> m kim loại giảm = m dd tăng = A.k - M.xk/a
 
Top Bottom