Vật lí 10 Khối lượng của mỗi giọt rượu rơi khỏi ống

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Cho nước vào ống nhỏ giọt có đường kính miệng là d = 0,8mm. Suất căng mặt ngoài của nước là 0,0781 N/m; g = 9,8 m/s2. Khối lượng của mỗi giọt rượu rơi khỏi ống là
Đ.Hà Linh☆Ta có trọng lượng của giọt rượu chính bằng lực căng bề mặt:
[imath] F_c =P \Rightarrow .l=mg \\ \Rightarrow m=\dfrac{ \pi .d}{g}=2.10^{-5} kg [/imath]

Em tham khảo thêm các môn tại Thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom