Toán 12 Khối Đa diện

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
22
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

59506869_2446959058907166_9102008020690272256_n.jpg
59569548_2446959268907145_3386488950192340992_n.jpg

Ai giải giúp mình câu 32,33,34 với !
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
33.
từ đề => [TEX]\frac{f'(x)}{f^2(x)}=x^2[/TEX]
=> [tex]\int_{1}^{2}\frac{f'(x)dx}{f^2(x)}=\frac{x^3}{3}|_1^2=\frac{7}{3}\Leftrightarrow \frac{-1}{f(x)}|_1^2=\frac{7}{3}\Leftrightarrow \frac{-1}{f(2)}+3=\frac{7}{3}\Leftrightarrow f(2)=\frac{3}{2}[/tex]
32.
HB=3a HA=a AK=3a DK=a
[tex]\widehat{SBH}=30^o[/tex]
=> SH = [TEX]\sqrt{3}a[/TEX]
HK=[TEX]\sqrt{10}a[/TEX]
Tứ diện S.AHEK có đáy AHEK nội tiếp ( [TEX]\widehat{KAH}=\widehat{HEK}=90^o[/TEX])
=> tâm đường tròn ngoại tiếp là trung điểm KH
SHK vuông tại H => tâm đường tròn ngoại tiếp là trung điểm SK
=> tâm mặt cầu ngoại tiếp là giao của đường thẳng qua trung điểm HK và vuông góc với (ABCD) và đường thẳng qua trung điểm SK vuông góc với (SHK)
=> tâm mặt cầu là trung điểm SK
=> [TEX]R=\frac{\sqrt{13}}{2}a[/TEX]
=> V=[TEX]\frac{13\sqrt{13}\pi a^3}{6}[/TEX]
câu này đáp án sai thì phải ... ít ra thể tích khối cầu cũng phải có [TEX]\pi[/TEX] chứ
 
Last edited:
Top Bottom