Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ diện đêu ABCD có cạnh bằng a.
Tập hợp các điểm M sao cho MA[tex]^{2}[/tex] + MB[tex]^{2}[/tex] + MC[tex]^{2}[/tex] + MD[tex]^{2}[/tex] = 2a[tex]^{2}[/tex] là
A. Mặt cầu có tâm là trọng tâm của tứ diện và bán kính bằng [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
B. Mặt cầu có tâm là trọn tâm của tam giác ABC và bán kính bằng [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
C. Mặt cầu có tâm là trọng tâm của tứ diện và bán kính bằng [tex]\frac{a\sqrt{2}}{4}[/tex]
D. Đường tròn có tâm là trọng tâm của tam giác ABC và bán kính bằng [tex]\frac{a\sqrt{2}}{4}[/tex]
Tập hợp các điểm M sao cho MA[tex]^{2}[/tex] + MB[tex]^{2}[/tex] + MC[tex]^{2}[/tex] + MD[tex]^{2}[/tex] = 2a[tex]^{2}[/tex] là
A. Mặt cầu có tâm là trọng tâm của tứ diện và bán kính bằng [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
B. Mặt cầu có tâm là trọn tâm của tam giác ABC và bán kính bằng [tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
C. Mặt cầu có tâm là trọng tâm của tứ diện và bán kính bằng [tex]\frac{a\sqrt{2}}{4}[/tex]
D. Đường tròn có tâm là trọng tâm của tam giác ABC và bán kính bằng [tex]\frac{a\sqrt{2}}{4}[/tex]