Toán 11 Khoảng cách

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
SM là đường cao và trung tuyến tam giác SAD => SAD cân có [TEX]\widehat{SDA}=30^o[/TEX]
=>SM=[TEX]\frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX]
Gọi O là tâm của ABCD => AO=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
Từ M kẻ MH vuông với BD => MH=[TEX]\frac{AO}{2}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
từ M kẻ MK vuông với SH
MH vuông BD
SM vuông BD (Do SM vuông (ABCD))
=>(SHM) vuông (SBD)
2 mặt này có giao tuyến là SH
MK vuông SH => MK vuông với (SBD)
tam giác SMH vuông ở M có MK là đường cao
có độ dài SM , MH ở trên tính được
MK=[TEX]\frac{\sqrt{5}}{5}[/TEX]
 
Top Bottom