Toán 10 khoảng cách điểm và đường thẳng

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Last edited:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,740
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
khoảng cách từ điểm O đến đường thẳng [imath]d :\dfrac{x}{6} + \dfrac{y}{8}=1[/imath] là (giải chi tiết)
ĐứcHoàng2017
Dạng này cơ bản cực coi xíu :>

Ta viết lại phương trình đường thẳng: [imath]4x + 3y -24=0[/imath]
Khoảng cách từ O đến d là: [imath]\dfrac{|4.0+3.0 +24|}{\sqrt{4^2+3^2}} = 4.8[/imath]

Bạn tham khảo thêm kiến thức box dưới nhé:! (chú ý kiến thức cơ bản)
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom