khó wa ko biết làm

N

nguyendinhlam1not2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. cho 10,6 g hh K2CO3 và Na2CO3 vào 12 g dung dịch H2SO4 98%. Khối lượng dung dịch có giá trị
A. 22,6
B. 19,96
C. 18,64
D. 17,32
Câu 2. cho m (g) bột Fe vào 100ml dung dịch gồm Cu(NO3)2 1M và AgNO3 4M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch 3 muối(trong đó có một muối của Fe) và 32,4g chất rắn. khối lượng m bột Fe
A.11,2
B.16,8
C.22,4
D. 5,6
Câu 3. cho từ từ 0,2 mol NaHCO3 và 0,3 mol Na2CO3 vào 0,4mol HCl thì thu được thể tích khí CO2 là
A. 2,24
B.2,128
C.5,6
D.8,96
 
L

levanbinh16

Câu 1. cho 10,6 g hh K2CO3 và Na2CO3 vào 12 g dung dịch H2SO4 98%. Khối lượng dung dịch có giá trị
A. 22,6
B. 19,96
C. 18,64
D. 17,32

số mol H2SO4 = 0,12

ta thấy số mol của hh lớn nhất cũng chỉ là 0,1 => hh tan hết

khối lượng dd [TEX]= 10,6 + 12 - m_{CO2}[/TEX] = 17,32g

Câu 3. cho từ từ 0,2 mol NaHCO3 và 0,3 mol Na2CO3 vào 0,4mol HCl thì thu được thể tích khí CO2 là
A. 2,24
B.2,128
C.5,6
D.8,96

đầu tiên:

Na2CO3 + HCl ----> NaHCO3 + NaCl
0,3----------0,3---------0,3

sau đó

NaHCO3 + HCl ----> CO2 + NaCl + H2O
0,1<----------0,1-------->0,1

=> V=2,24
 
N

nguyendinhlam1not2

câu 1 sao vô lý.số mol hỗn hợp max là 0.1 nhưng n H2SO4=0,12mol tức là hh tan hết và H2SO4 dư => nCO2 ko bằng nH2SO4.
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Giả sử hỗn hợp có Na2CO3 ---> n = 0,1 --> mCO2 = 4,4--> mdd =10,6+12-4,4 =18,2
Giả sư chỉ có K2CO3 --> n=0,08--> mCO2=3,52
--> mdd = 10,6+12-3,52 = 19,08
18,2 <mdd<19,08
---> 18,64 gam
 
Top Bottom