khó thật

T

toan3390

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người và anh Mod xem hộ cho mình bài này nha, khó thật không giải nổi:

Cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H4 và C2H2. Lấy 8,6 gam X tác dụng hết với dung dịch brom (dư) thì khối lượng brom phản ứng là 48 gam. Mặt khác, nếu cho 13,44 lít (ở đktc) hỗn hợp khí X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 36 gam kết tủa. Phần trăm thể tích của CH4 có trong X là

A. 20%.
B. 50%.
C. 25%.
D. 40%.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Gọi nCH4= x, nC2H4 = y, nC2H2 = z( trong 8,6 g)
=> 16x + 28y + 26z = 8,6(1)
nBr2 = nC2H4 + 2nC2H2 = > y + 2z = 0,3(2)
nX(12,44l) = (x+y+z)k = 0,6
nC2H2= nC2Ag2 = kz = 0,15(4)
Giải hệ tìm x,y, z, k
 
S

sony2025

hocmai.hoahoc anh ơi cách gấp k lần em biết rồi anh có cách nào giải nhanh hơn không . 1 câu cỡ 2phút mà làm như zậy chắc chết quá.
 
Top Bottom