kho đay toán 7

R

ranmouri

6369 là đáp án của bài này, bài này cũng dễ, có gì từ đáp án mình bạn suy từ từ ra cách làm nhé, nhẩm tí thui!
P/s: Tớ ko mò đâu à nhen!
 
H

hoailinhminho

mình thì được kết quả là 4143,4443,4743,2229,2529 .......... nhiều lắm . bạn thử suy luận ở hàng đơn vị và cái chia hết cho 3 đi.rồi suy dk nh` kết quả lắm
 
M

mr_cross_fire

mình thì được kết quả là 4143,4443,4743,2229,2529 .......... nhiều lắm . bạn thử suy luận ở hàng đơn vị và cái chia hết cho 3 đi.rồi suy dk nh` kết quả lắm

Những kết quả trên sai hết.

Ta có được c/s hàng nghìn, trăm, chục, đơn vị còn tỉ lệ với $2,1,2,3$.

Giả sử số đó là abcd thì $\frac{a}{2}=\frac{b}{1}=\frac{c}{2}=\frac{d}{3}$

Các số trên đều không thỏa mãn điều kiện $\frac{a}{2}=\frac{d}{3}$
 
M

miumiudangthuong

Gọi số cần tìm là [tex] \overline{abcd}[/tex] (0< a, b, c, d <10)
Theo đề bài, ta có:
[TEX]\frac{a}{2}=\frac{b}{1}=\frac{c}{2}=\frac{d}{3}=K[/TEX]
\Rightarrow a=2K ; b=K
c= 2K ; d= 3K.
Vì theo đề bài số đó chia hết cho 3 \Rightarrow (a+b+c+d) chia hết cho 3
Hay (2K+K+2K+3K) chia hết cho 3\Rightarrow 8K chia hết cho 3. ( :eek: )
Mà 3K=d, d lại là số có 1 chữ số. :)eek: :eek: )
Từ :)eek: ) và :)eek::eek: ) \Rightarrow K=3
\Rightarrow a=6 ; b=3 ; c=6 ; d=9.
\Rightarrow Số cần tìm là 6369.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom