Vật lí 10 Khí

phananh15100101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta cho vào một bình thép m1 = 2g Hiđrô và m2 = 8g Ôxy ở nhiệt độ To = 300K. Sau khi Hiđrô kết hợp với Ôxy thành hơi nước, áp suất trong bình tăng gấp đôi. Phản ứng này tỏa nhiệt, tính nhiệt độ cuối. Biết H = 1, O = 16 .
Em cảm ơn ạ!
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Người ta cho vào một bình thép m1 = 2g Hiđrô và m2 = 8g Ôxy ở nhiệt độ To = 300K. Sau khi Hiđrô kết hợp với Ôxy thành hơi nước, áp suất trong bình tăng gấp đôi. Phản ứng này tỏa nhiệt, tính nhiệt độ cuối. Biết H = 1, O = 16 .
Em cảm ơn ạ!
ủa cái này là lý lớp mấy vậy
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Ta có số mol h2 dư 0,5mol
khối lượng mHx dư= 1g
khối lượng h20: 0,5*18=9g
Phương trình 1:
[tex]P.V=\left ( \frac{m_{H}}{u_{H}} +\frac{m_{O}}{u_{O}} \right ).R.T1[/tex] (1)
Phương trình 2:
[tex]2.P.V=\left ( \frac{m_{Hx}}{u_{H}} +\frac{m_{H20}}{u_{H20}} \right ).R.T2[/tex] (2)
lấy 2 chia 1 ta tìm được T2=750K
Bài khá khó =))))))
 
Top Bottom