Khảo sát hàm số

0

0xalic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hs : [TEX]y=\frac{x+m}{x-1}[/TEX] . Tìm m đế tiếp tuyến của đồ thị tại giao điểm I

của hai tiện cận cắt truc Ox,Oy tại A,B và diện tích tam giác IAB = 1 .


2. Tìm các điểm thuộc dt y=2 mà từ đó kẻ dc 3 tiếp tuyến đến đồ thị hs y=x^3-3x

Các bạn giải cụ thể nha. giải cụ thể mới thấy khó chứ nói ý tưởng ko khó tẹo nào :(
 
Last edited by a moderator:
K

kenylklee

1.Cho hs : [TEX]y=\frac{x+m}{x-1}[/TEX] . Tìm m đế tiếp tuyến của đồ thị tại giao điểm I

của hai tiện cận cắt truc Ox,Oy tại A,B và diện tích tam giác IAB = 1 .


2. Tìm các điểm thuộc dt y=2 mà từ đó kẻ dc 3 tiếp tuyến đến đồ thị hs y=x^3-3x

Các bạn giải cụ thể nha. giải cụ thể mới thấy khó chứ nói ý tưởng ko khó tẹo nào :(

Bài này cậu có thể xem ở đây.
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=152712
Rất cụ thể đó cậu! Chúc cậu học tốt!
Có điều tam giác IAB là tam giác vuông! Nên c ậudùng trực tiếp công thức tính diện tích tam giác vuông, S=1/2.a.ha (cạnh. chiều cao) !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom