khẩn cấp !!!

K

kanye

B

boy_depzai_92

Bài này mình ra là 23,712 g. Chẳng bít đúng kô . Nếu đúng thì mình thử úp lời giải nhé ^^!
152 g dung dịcnh KNO3 bão hoà ở 21 độ
có 48,64 g [tex]KNO_3[/tex] & 103,36g [tex]H_{2}O[/tex]
103,36g[tex]H_{2}O[/tex]▬x (g)[tex]KNO_3[/tex]
100 g [tex]H_{2}O[/tex]▬170g[tex]KNO_3[/tex]
=>x=23,712 g
Lâu wá kô làm dạng này. Nếu sai thì thôi nhé :D
 
L

lethyhung

khẩn ?

khi đưa 152 d dung dịcnh KNO3 bão hoà ở 21 đọ C lên 80 độ C cần phải thêm vào bao nhiu g dung dich KNO3 ? , biết đ này tan ở 21 độ có độ tan là 32 g và 170 g ở 80 độ

Phải thêm bao nhiu gam KNO3 mới đúng. Nếu vậy ta có:
Ở 21 độ C ta có: 100g H2O hoà tan 32g KNO3 = > m dd = 132 gam
----------------------36,85 g <---------------152 g dd
Vậy k.lg H2O có trong dd là : 152 - 36,85 = 115,15 g
Ở 80 độ : 100 g H2O hoà tan 170 g KNO3
-------------115,15 g H2O ----> 195,76 g
Vậy k.lg KNO3 phải thêm vào để dd bão hoà ở 80 độ C là:
m = 195,76 - 36,85 =158,91 gam. @-)@-)
 
B

boy_depzai_92

uhm. Đúng rùi tớ nhầm kái [tex]m_{dd}[/tex] đó :D. Chắc hùng làm đúng rùi đó
 
K

kanye

cảm ơn cac bạn thật nhìu , bài này nhỏ em nhờ mình giài , mà mình hok nhờ càch giài làm sao hit => ngu tàn tạ
 
Top Bottom