Khẩn cấp

E

englishstudy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình bài toán này nhé các bạn:
Ở heo, 2n=38. Một nhóm TB sinh tinh và TB sinh trứng qua giảm phân đã lấy nguyên liệu của môi trường nội bào tạo ra 760 NST đơn. Số NST ở tinh trùng nhiều hơn số NST ở trứng là 1140NST
Tính số tinh trùng và trứng tạo thành từ nhóm TB nói trên.
(Còn nữa!!! Bạn nào biết những công thức về NP và GP, chỉ cho kình với!!!!!!!!!)
Cảm ơn các bạn nhiều;);)
 
T

tongngocchi

Giải hộ mình bài toán này nhé các bạn:
Ở heo, 2n=38. Một nhóm TB sinh tinh và TB sinh trứng qua giảm phân đã lấy nguyên liệu của môi trường nội bào tạo ra 760 NST đơn. Số NST ở tinh trùng nhiều hơn số NST ở trứng là 1140NST
Tính số tinh trùng và trứng tạo thành từ nhóm TB nói trên.
(Còn nữa!!! Bạn nào biết những công thức về NP và GP, chỉ cho kình với!!!!!!!!!)
Cảm ơn các bạn nhiều;);)

gọi số tinh trùng là x & số trứng là y
theo bài ra ta có hệ pt:
n.x-n.y=1140 tức 19x-19y=1140
2n.(x/4+y)=760 tức 38.(x/4+y) =760
giải hệ pt ta được : x= 64 & y=4
Vậy số tinh trùng được tạo ra là 64 & số trứng được tạo ra là 4
 
Top Bottom