Hóa Kết tủa

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
Hòa tan hết 3,4 g hh gồm mg,fe,al trong dd H2SO4 loãng vừa đủ thu được 16,84 g muối sunfat . Cho lượng muối sunfat này tác dụng với Bacl2 dư thì khối lượng kết tủa sinh ra là ?
m KL tăng do có thêm SO4(2-) => mSO4(2-)= 16,84-3,4= 13,44 ==> nSO4(2-)= 0,14= nBaSO4 => m kết tủa
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1
Top Bottom