Toán 7 K(y) =x^2 - 2x+2019

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]x^2-2x+2019=(x-1)^2+2018>0[/TEX] với mọi x
Vậy đa thức trên không có nghiệm
 

Hoàng Thị Anh Thư

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2019
6
2
21
17
Nghệ An
THCS Nghi Hương
Cho x^2-2x1 + 1 + 2018 = 0 suy ra (x^2-1)^2 + 2018 = 0
Vì (x^2 - 1)^2+ 2018 lớn hơn hoặc bằng 0 ( vô lí)
Nên đa thức x^2 - 2x + 2019 vô nghiệm ;)
 
Last edited:

Hoàng Thị Anh Thư

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2019
6
2
21
17
Nghệ An
THCS Nghi Hương
mình ko biết gõ công thức . CHịu khó đọc nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
kết bạn nha :Tonton13 :Tonton18
 
Top Bottom