JUP EM TIEP BÀI NÀY ĐI CÁC BÁC ƠI...............TOÁN ĐH TM

C

cobetocmay

hi^-^...!

Bà àh, bà viết rõ đề hơn đi nha!!! Tui hông hỉu ý bà muốn nói, đề bài là:
căn bậc hai của cả (3.sin2x) hay chỉ căn bậc hai của 3 thui???!!!^-^.... :D
Nếu đề bài là căn bậc hai của 3 rùi nhân với sin 2x thì tui làm ra kết quả rùi!!! hì...^-^! Hổng bít đúng hông! hì...
Có lẽ ra họ nghiệm:" x = pi/2 + k2pi " bà àh!
Để tui xem lại cách gõ CT toán học rùi tui post bài giải của tui nha!!! hì ^-^...
 
C

cobetocmay

hì^-^...!

Bà àh!!! PT đã cho tương đương với:
[tex]\sqrt{3} . 2 sinx cosx - 2 cos^2x = 2 \sqrt {2(1+cos2x)} \leftrightarrow [(\sqrt{3})/2] . 4 sinx cosx - [1/2].4 cos^2x = 2. \sqrt{4cos^2x} \leftrightarrow 4 cosx.[(\sqrt{3}/2).sinx - (1/2) . cosx] = 4./cosx/ \leftrightarrow (cos\frac{\Pi}/{6}) . sinx - (sin\frac{\Pi}/{6}) . cosx = \frac{/cosx/}{cosx} \leftrightarrow sin(x - \frac{\Pi}{6}) = \frac{/cosx/}{cosx}[tex][/tex]

Rùi bà xét 3 trường hợp của cosx nha!!!
Đó là khi cosx>0, cosx=0 và cosx<0
Bà tự giải típ nha! hic...^-^ "vít cái công thức nè mệt thiệt...hị #:-S"[/tex]
 
Top Bottom