Hóa 9 hữu cơ

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn 8,4g một hiđrocacbon X thu được 37,2g hỗn hợp C O 2 và H 2 O .Biết M X < M O 2 a/Xác định CTPT của X b/Cho X tác dụng vừa đủ với m(g) Brom.Tìm m
mn giải giúp e vs ạ <3

X: CxHy a mol => mol CO2 = ax và mol H2O = 0,5ay
=> 44ax + 18*0,5ay = 37,2
mX = mC + mH = 12ax + ay = 8,4
=> ax = 0,6 và ay = 1,2
=> ax : ay = x : y = 0,6 : 1,2 = 1 : 2
=> X: (CH2)n
MX = 14n < 32 => n = 2 => X: C2H4

Mol Br2 = mX = 8,4/28 = 0,3
=> mBr2 = 160*0,3 = 48
 
  • Like
Reactions: Jungha
Top Bottom