Hóa hữu cơ

luong277

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
39
7
31
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba hidrocacbon X, Y, Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng trong đó khối lượng phân tử Z gấp 1,667 lần khối lượng phân tử X. Đố cháy 6,72g chất Y, sản phẩm khí hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu ?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Z-X= 28 (hơn nhau 2 nhóm CH2)
Z=1.667X => X =42(C3H6); Z=70(C5H10)=>Y là C4H8 (56)=>nY=0.12
nCaCO3=nCO2=nC(trong Y)=nC4H8*4=0.12*4=0.48=>m=48g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom