Hóa Hữu cơ 11

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
22
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Hỗn hợp khí X gồm etilen, metan, propin, vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt hoàn toàn 0.05 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ hoàn toàn sp cháy vào bình dd Ca(OH)2 (dư) thì lượng bình tăng m gam. Giá trị m:
A. 7.3
B. 6.6
C. 3.39
D. 5.85
Bài2: Cho butan qua xúc tác ( ở nhiệt độ cao) thu đc hỗn hợp X gồm C4H10, C4H8, C4H6 và H2. Tỉ khối của X so với butan là 0.4 . Nếu cho 0.6 mol X vào dd Br2 (dư) thì số mol brom phản ứng tối đa
A. 0.24
B. 0.36
C. 0.60
D. 0.48
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài1: Hỗn hợp khí X gồm etilen, metan, propin, vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt hoàn toàn 0.05 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ hoàn toàn sp cháy vào bình dd Ca(OH)2 (dư) thì lượng bình tăng m gam. Giá trị m:
A. 7.3
B. 6.6
C. 3.39
D. 5.85
Đặt công thức chung là CxH4
=> nH2O = 2nCxH4 = 2.0,05 = 0,1 mol => mH2O = 1,8g
m hh = 34 * 0,05 = 1.7g
mH = 4*0,05 = 0.2g => mC = 1.7-0.2=1.5g => nC = nCO2 = 1.5/12=0.125
m tăng = mH2O + mCO2 = 1,8 + 0,125*44 = 7.3g => A
Bài2: Cho butan qua xúc tác ( ở nhiệt độ cao) thu đc hỗn hợp X gồm C4H10, C4H8, C4H6 và H2. Tỉ khối của X so với butan là 0.4 . Nếu cho 0.6 mol X vào dd Br2 (dư) thì số mol brom phản ứng tối đa
A. 0.24
B. 0.36
C. 0.60
D. 0.48
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
độ cao) thu đc hỗn hợp X gồm C4H10, C4H8, C4H6 và H2. Tỉ khối của X so với butan là 0.4 . Nếu cho 0.6 mol X vào dd Br2 (dư) thì số mol brom phản ứng tối đa
A. 0.24
B. 0.36
C. 0.60
D. 0.48

Xét 1 mol C4H10
C4H10 --> C4H10-2k + k H2
a-------------------a----------------ka
C4H10 dư : 1-a
Mol X = a + ka + (1 - a) = 1 + ka
mC4H10 = mX = 58
MX = 58*0,4 = 23,2 => mol X = 1+ka = 58/23,2 = 2,5 => ka = 1,5
C4H10-2k + k Br2 --> C4H10-2kBr2k
a------------------ka = 1,5
Với 0,6 mol X => mol Br2 = 1,5*0,6/2,5
0,9 /2,5 = 0,36 => câu B
 
Top Bottom