Hướng dẫn làm hồ sơ ĐKDT Đại học -CĐ 2014

Thảo luận trong 'Tin tức tuyển sinh ĐH-CĐ, TN THPT 2014' bắt đầu bởi hocmai.tuyensinh, 17 Tháng ba 2014.

Lượt xem: 3,196

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Hướng dẫn làm hồ sơ ĐKDT Đại học -CĐ 2014

  I. HƯỚNG DẪN GHI HỒ SƠ ĐĂNG KÍ DỰ THI ĐH-CĐ 2014

  Hồ sơ thi ĐH 2014 gồm có 18 mục ghi, trước khi điền hồ sơ thi ĐH năm 2014 các bạn thí sinh cần xác định chính xác các thông tin về: kí hiệu trường dự thi, mã ngành, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, mã tỉnh, mã huyện nơi thường trú, mã trường cấp 3 để tránh sai sót, nhầm lẫn.
  [​IMG]

  Mục 1: Thí sinh không ghi mục này.
  Mục 2: Trường Đăng kí dự thi:
  Thí sinh ghi tên trường, tên ngành sẽ dự thi và có nguyện vọng học vào dòng kẻ chấm, ghi kí hiệu trường vào 3 ô đầu, tiếp theo ghi khối thi; Với các thí sinh thi các khối A,B,C,.. thi ghi ở ô thứ nhất, các thí sinh thi các khối A1, D1,2,3,4... thi ghi chữ số ở ô thứ 2. Tiếp đến ghi mã ngành của ngành đăng kí dự thi.
  Ở mục chuyên ngành thí sinh chú ý thông tin tuyển sinh của trường, nếu có thì ghi, không thì bỏ trống.
  Thí sinh lựa chọn tham gia kì thi chung hoặc kì thi riêng của trường tuỳ theo trường dự thi.
  Mục 3: Mục này dành cho các thí sinh thi vào các trường không thi tuyển
  Mục này chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc ĐH. Những thí sinh này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là mục ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, tên ngành, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường mà thí sinh có nguyện vọng học.

  Thí sinh ghi tên chuyên ngành đào tạo (nếu có) theo tên chuyên ngành đào tạo được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường có nguyện vọng học.

  Mục 4: Thí sinh dự thi liên thông lên CĐ hoặc ĐH, sau khi ghi Mục 2 hoặc Mục 3 phải đánh dấu “x” vào ô bên phải của mục này.

  Mục 5, 6, 7, 8: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.
  [​IMG]


  Mục 9: Theo ký hiệu các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh. Thí sinh tự xác định thuộc đối tượng nào rồi ghi, nếu khai man sẽ bị xử lý. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu ĐKDT.

  Mục 10: Cần ghi đúng mã tỉnh và huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú vào các ô tương ứng ở bên phải.

  Mục 11: Ghi tên trường và địa chỉ của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GD&ĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).

  Mục 12: Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở đâu hưởng ưu tiên khu vực tại đó.

  Mục 13: Ghi như hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

  Mục 14: Chỉ dành cho đối tượng thi liên thông lên CĐ hoặc ĐH. Mục này thí sinh cần ghi rõ tên trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), cao đẳng nghề (CĐN) hoặc cao đẳng (CĐ) và năm thí sinh đã tốt nghiệp.

  Mục 15: Thí sinh cần ghi theo hướng dẫn của nơi thu nhận hồ sơ. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

  Mục 16: Xem hướng dẫn ở mặt sau túi đựng hồ sơ.

  Mục 17: Đối với chứng minh thư mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống; đối với chứng minh thư mẫu mới, ghi đủ 12 chữ số.

  Mục 18: Thí sinh phải ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết của người nhận: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) hoặc điện thoại (nếu có).

  Lưu ý:

  - Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá.

  - Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, II, III,…).

  - Phần xác nhận ở cuối hồ sơ: Đối với học sinh 12 thì do Hiệu trưởng xác nhận, đối với thí sinh 13 thì do công an xã/phương nơi thí sinh đang cư trú kí tên và đóng dấu đỏ.

  1 bản ví dụ:
  [​IMG]

  (Nộp trực tiếp tại trường mã đăng kí dự thi ghi 99)

  Ví dụ về trường tuyển sinh riêng:

  [​IMG]

  II. HỒ SƠ THI ĐẠI HỌC GỒM CÓ:

  - Một túi hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT có đánh số 1 và 2.
  - Ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau (một ảnh dán trên túi đựng hồ sơ, hai ảnh nộp cho trường).
  - Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có). Những thí sinh là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế và con của người có công giúp đỡ cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên, gồm: bản sao hợp lệ Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của cơ quan có thẩm quyền;
  - Ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để các sở GD&ĐT gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi và giấy báo trúng tuyển.
  - Đối với thí sinh là đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề (hệ THCS) phải có xác nhận đã học đủ khối lượng và thi đạt các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  - Bản sao hợp lệ các giấy tờ theo yêu cầu của trường tổ chức tuyển sinh riêng;”

  Thời gian nộp hồ sơ thi ĐH-CĐ: theo hệ thống sở GD-ĐT từ 17/3-17/4; nộp trực tiếp tại các trường ĐH-CĐ đăng kí dự thi là từ 18/4-25/4/2014

  Chúc các em thi tốt!
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2014
 2. cho em hỏi là khi nộp hồ sơ lên Sở có cần phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT k ạ??
   
 3. moneyanh

  moneyanh Guest

  Em là thí sinh tự do.
  + Cho em hỏi khi đi thi thì cần mang giấy tờ gì?
  +Mang Bằng tốt nghiệp THPT hay bản sao Bằng tốt nghiệp THPT ? (Nếu mang bản sao thì thủ tục cấp bản sao ntn?)
  + Em tốt nghiệp THPT năm 2013 nhưng đến giờ chưa có bằng tn chính thức, khi nào mới có bằng chính thức và khi có thì Trường sẽ thông báo hay mình đến sở xin cấp bằng?
   
 4. cunhau

  cunhau Guest

  Cho em hỏi mục 2. Trường đăng ký dự thi
  Phần tên trường có bắt buộc phải viết in hoa không ạ? Vì em thấy có hồ sơ ghi in hoa, có hồ sơ ghi chữ thường
   
 5. Có chứ. Nếu đã có bằng tốt nghiệp THPT bạn phải gửi bản sao công chứng của bằng tốt nghiệp kèm vào hồ sơ chứ
   
 6. Thời điểm này mình nhớ các trường đã trả bằng tốt nghiệp rồi. Bạn đến trường mà mình học mang theo chứng minh thư đi rồi lấy bằng về. Làm hồ sơ thì bạn dùng bản sao công chứng là được chứ không cần phải mang bản chính đi đâu
  Khi đi thi bạn mang theo chứng minh thư,giấy báo dự thi,thẻ dự thi đi cho chắc ăn
   
 7. Mình nhớ là ghi in hoa thì phải :D cái này cũng k rõ lắm.chắc phải chờ ban tư vấn trả lời :D
  Mình thấy hầu như thông tin như vậy hay ghi in hoa. Bạn xem cái ảnh ví dụ kìa cũng ghi in hoa đó
   
 8. cunhau

  cunhau Guest

  Mình thấy tớ ví dụ của anh gì thi trường kinh tế quốc dân không viết in hoa mà bạn. Nên mình mới hỏi :)
   
 9. Có thể viết in hoa hoặc viết thường (viết hoa các từ tên riêng)
   
 10. phuongkoi262

  phuongkoi262 Guest

  về thời gian nộp hồ sơ sao mình thấy khác nhỉ?từ 17/3-17/4 la nộp tại trườnng thpt, cơ sở Gd, trường dự thi.Còn từ 18/4-29/4 là hạn nộp hồ sơ của các trường tổ chức thi riêng chứ!
   
 11. Học mãi ơi ,
  Cho em hỏi : Thời gian nộp trực tiếp tại trường đại học là 18 - 29/4/2014 là dành cho tất cả các trường đại học hay là chỉ dành cho các trường tổ chức thi riêng thôi ạ?
  Mong sớm nhận được trả lời của Học mãi !!!
   

CHIA SẺ TRANG NÀY