Hưởng dẫn cách giải toán bằng máy tính bỏ túi

Hà Tuấn Anh Tú

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng sáu 2014
513
520
219
Đắk Lắk
THCS NGÔ QUYỀN

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Sắp thi đến nơi rồi, mình chỉ lo môn toán về việc thời gian nên ai đó giúp mình cách sử dụng máy tính bỏ túi để giải toán được không. Lớp 7 đó nha
Các bạn giúp mình thì chi tiết 1 tí đi nha.
theo mình toán lớp 7 quan trọng là tư duy nhanh hay chậm chứ máy tính cũng chưa giúp được gì nhiều đâu bạn
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
1)cách giải phương trình: (tìm nghiệm ấy ):
nhập PT->Shift->Slove->"="->"="->tìm ra nghiệm x=....(nút Solve ở Calc ấy)
VD:2x-10=0->Shilf->slove->"="->"="->x=5 (dấu '=' ở Pt là Alpha+calc)
L-R=0(cái này là sai số)
chú ý:với PT bậc 2 nếu có 2 nghiệm thì máy sẽ hiện lên 1 nghiệm theo cách giải trên và với pt bậc 2 thì sẽ có cách giải khác
2)tính giá trị dãy số:
B1:nhấn shilf+log(nút ớ góc trái,dưới on)
B2:Hiện ra 1 bảng :viết số cuối cùng ở phía trên cùng
viết số đầu tiên ở x=...
viết dạng của dãy số ở góc bên phải
VD:1+2+3+...+50
B1:như trên
B2:......50
.......[tex]\sum[/tex] (x)
......x=1
=>đáp án là 1275
1+2+3+...+50=1275
VD:[tex]1^{2}+2^{2}+....+50^{2}[/tex]
B1:vẫn như trên
B2:.....50
.......[tex]\sum[/tex] ([tex]x^{2}[/tex])
......x=1
=>đáp án là:42925
[tex]1^{2}+2^{2}+....+50^{2}[/tex]=42925
3)tính giá trị biểu thức:
VD:M=xy+yz+x+y+z với x=1,y=2,z=3
B1:viết biểu thức trên
B2:nhấn calc->nhập giá trị của x,y,z(A,B,C,.....)->nhấn'='
B3:tính ra kết quả
hồi lớp 7 thi toán violympic mình có tìm hiểu nhưng giờ quên gần hết ùi :v.mọng bạn thông cảm @Hà Tuấn Anh Tú
 
  • Like
Reactions: Hà Tuấn Anh Tú
Top Bottom