Hóa hợp chất vô cơ

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP EM NỮA! CẦN GẤP NHA
đốt cháy hoàn toàn m gam hợp chất vô cơ A cần dùng vừa đủ 11.76 lít không khí.Sau phản ứng kết thúc thu được 1.54 gam CO2 và 4.48 g SO2 và 9.408 lít N2( ở đktc)( oxi chiếm 20% thể tích không khí ).
a, cho biết trong A có những những nguyên tố nào.
a,tính giá trị m và lập CTHH của A
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
GIÚP EM NỮA! CẦN GẤP NHA
đốt cháy hoàn toàn m gam hợp chất vô cơ A cần dùng vừa đủ 11.76 lít không khí.Sau phản ứng kết thúc thu được 1.54 gam CO2 và 4.48 g SO2 và 9.408 lít N2( ở đktc)( oxi chiếm 20% thể tích không khí ).
a, cho biết trong A có những những nguyên tố nào.
a,tính giá trị m và lập CTHH của A

Mol không khí = 0,525 => mol O2 = 0,105 vá mol N2 = 0,42
Mol N2 sau cháy = 9,408/22,4 = 0,42 = mol N2 không khí ==> A không có N
A cháy cho CO2, SO2 => A có C, S
Mol C = mol CO2 = 1,54/44 = 0,035
Mol S = mol SO2 = 4,48/64 = 0,07
Mol C : mol S = 0,035 : 0,07 = 1 :2 => A là CS2
 
  • Like
Reactions: hophuonganh0207
Top Bottom