Hóa 9 Hỗn hợp

nguyenanhtu102022@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2021
21
26
6
16
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia làm 2 phần bằng nhau 1 lit dd (nhận đước sau khi hoà tan 31 g Na2O)
- Phần 1 cho phản ứng vừa đủ với x ml dung dịch Fe2(SO4)3 0,5M. Tính x và CM các chất tan trong dung dịch sau phản ứng.
- Phần 2 cho tác dụng với y ml dung dịch H2SO4 20% (D= 1,14 g/ml). Tính y để thu được muối trung hòa và khối lượng muối đó.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Chia làm 2 phần bằng nhau 1 lit dd (nhận đước sau khi hoà tan 31 g Na2O)
- Phần 1 cho phản ứng vừa đủ với x ml dung dịch Fe2(SO4)3 0,5M. Tính x và CM các chất tan trong dung dịch sau phản ứng.
- Phần 2 cho tác dụng với y ml dung dịch H2SO4 20% (D= 1,14 g/ml). Tính y để thu được muối trung hòa và khối lượng muối đó.

$n_{Na_2O}=0,5 mol$
$\rightarrow n_{Na}=1 mol$
Chia làm 2 phần bằng nhau 1 lit dung dịch
$\rightarrow V_{1 phan}=0,5 lit$
$n_{Na}$1 phần$=0,5 mol$
P1:
$n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,5x \rightarrow n_{Fe(OH)_3}=x$
$n_{NạOH}=0,5 mol = 3x \rightarrow x$
Chất tan sau pứ là $n_{Na_2SO_4}=0,25 mol$
P2:
$n_{H_2SO_4}=0,25 mol$
$\rightarrow m_{H_2SO_4}=24,5g$
$\rightarrow m_{dd H_2SO_4}=122,5g$
$\rightarrow y=107,46ml$
Muối là $Na_2SO_4$ có $n=0,25 mol$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé !
 
Top Bottom