Hóa Hỗn hợp

ochihamaru

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2017
1
0
11
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hỗn hợp gồm 5.4g Al và 16.8g Fe trong dd HCL dư sau pư xẩy ra hoàn toàn thu dc V lít khí (đktc) toàn bộ sản phẩm khí cho vào bình chứa 5.6 lít O2 (đktc) rồi thực hiện pứ nổ thu dc m gam.
a, tính V (đktc)
b, Tính m HCL pứ
c, Tính m mỗi muối thu dc
d, Tính m H2O
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
hòa tan hỗn hợp gồm 5.4g Al và 16.8g Fe trong dd HCL dư sau pư xẩy ra hoàn toàn thu dc V lít khí (đktc) toàn bộ sản phẩm khí cho vào bình chứa 5.6 lít O2 (đktc) rồi thực hiện pứ nổ thu dc m gam.
a, tính V (đktc)
b, Tính m HCL pứ
c, Tính m mỗi muối thu dc
d, Tính m H2O

PTHH : [TEX]2Al+6HCl ---> 2AlCl_3+3H_2[/TEX] (1)
[TEX]Fe+2HCl ----> FeCl_2+H_2[/TEX] (2)
nAl = 0,2 (mol ) ----> nH2 (1) = [TEX]\frac{0,2.3}{2}=0,3 (mol)[/TEX]
nFe = 0,3 (mol ) ----> nH2 (2) = [TEX]0,3 mol[/TEX]
---> Tổng nH2 thu được : 0,3 + 0,3 = 0,6 mol
----> [TEX]V_{H_2}=13,44 (l)[/TEX]
b)
nHCl (pứ ) = 2.nH2 = 0,12 (mol )
---> mHCl (pứ) = 4,38 (g)
c)
[TEX]n_{AlCl_3}=n_Al=0,2 (mol)[/TEX] ----> [TEX]m_{AlCl_3}=26,7 (g)[/TEX]
[TEX]n_FeCl2=nFe=0,3 (mol)[/TEX] ----> [TEX]m_{FeCl_2}=38,1 (g)[/TEX]
d)
[TEX]2H_2+O_2 ---> 2H_2O[/TEX]
[TEX]n_{O_2}=0,25 (mol)[/TEX]
Ta có :
[tex]\frac{0,12}{2}>\frac{0,25}{1}[/tex] ---> H2 dư
---> nH2O = 2.nO2 = 0,5 (mol)
----> mH2O = 9 (g)
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom