Hóa 11 Hỗn hợp không cùng loại( K khác nhau)

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCO2 = 0,15 mol ; nH2O = 0,13 mol ; nX = 0,1 mol
Ta có: (nCO2 - nH2O)/(k - 1) = nX
=> k - 1 = 0,2 => k = 1,2 (với k là độ không no trung bình của hỗn hợp X)
mX = mC + mH = 0,15.12 + 0,13.2 = 2,06 gam
Vậy 3,09 gam X có số mol là nX= 3,09/2,06 .0,1 = 0,15 mol
Ta có: CnH2n+2-2k + 2kBr2 -----> CnH2n+2-2kBr2k
=> nBr2 = nX.k = 0,15.1,2 => a = 160.nBr2
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
nCO2 = 0,15 mol ; nH2O = 0,13 mol ; nX = 0,1 mol
Ta có: (nCO2 - nH2O)/(k - 1) = nX
=> k - 1 = 0,2 => k = 1,2 (với k là độ không no trung bình của hỗn hợp X)
mX = mC + mH = 0,15.12 + 0,13.2 = 2,06 gam
Vậy 3,09 gam X có số mol là nX= 3,09/2,06 .0,1 = 0,15 mol
Ta có: CnH2n+2-2k + 2kBr2 -----> CnH2n+2-2kBr2k
=> nBr2 = nX.k = 0,15.1,2 => a = 160.nBr2
Gọi nCH4=a
nC2H4=b
nC2H2=c
có hệ sau:
a+b+c=0.1
a+2b+2c=0.15
2a+2b+c=0.13
sao lại không ra nhỉ..
 
Top Bottom