Hóa 9 hỗn hợp hai oxit CuO và ZnO

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
19
Bình Thuận
THCS Nghị Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đem nung nóng hỗn hợp hai oxit CuO và ZnO với tỉ lệ số mol là 1:1 với 1 lượng vừa đủ cacbon ở nhiệt độ cao trong môi trường không có oxi để oxit kim loại bị khử hết, thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch HCl dư thấy thoát ra 2,24 lít khí (ở đktc ). Hãy tính khối lượng mỗi oxit kim loại và lượng cacbon cần dùng.

_gh_
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
đem nung nóng hỗn hợp hai oxit CuO và ZnO với tỉ lệ số mol là 1:1 với 1 lượng vừa đủ cacbon ở nhiệt độ cao trong môi trường không có oxi để oxit kim loại bị khử hết, thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch HCl dư thấy thoát ra 2,24 lít khí (ở đktc ). Hãy tính khối lượng mỗi oxit kim loại và lượng cacbon cần dùng.

_gh_
Sơ đồ phản ứng: ZnO, CuO ⟶C⟶ Zn, Cu
Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2
0,1..................................0,1
nH2 = 2,24/22,4 = 0,1 (mol)
Theo đề bài, ZnO, CuO có tỷ lệ số mol là 1:1 nên Zn và Cu cũng có tỉ lệ số mol 1:1 => nCu = nZn = 0,1 (mol)
mZnO = 8,1 (gam) ; mCuO = 8 (gam)
mC bạn tự tính nha :D:D
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
đem nung nóng hỗn hợp hai oxit CuO và ZnO với tỉ lệ số mol là 1:1 với 1 lượng vừa đủ cacbon ở nhiệt độ cao trong môi trường không có oxi để oxit kim loại bị khử hết, thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch HCl dư thấy thoát ra 2,24 lít khí (ở đktc ). Hãy tính khối lượng mỗi oxit kim loại và lượng cacbon cần dùng.

_gh_
số mol mỗi oxit là 0,1
số mol C cần dùng là 0,1
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
đem nung nóng hỗn hợp hai oxit CuO và ZnO với tỉ lệ số mol là 1:1 với 1 lượng vừa đủ cacbon ở nhiệt độ cao trong môi trường không có oxi để oxit kim loại bị khử hết, thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch HCl dư thấy thoát ra 2,24 lít khí (ở đktc ). Hãy tính khối lượng mỗi oxit kim loại và lượng cacbon cần dùng.

_gh_
49482136_2209648849352866_886380047580004352_n.png
 
Top Bottom