Hóa Hỗn hợp amin

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức no mạch hở, có số C liên tiếp được [TEX]N_2, CO_2, H_2O[/TEX](trong đó tỉ lệ mol giữa [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] tương ứng là 1:2).Vậy phần trăm của một amin trong X:
A. 50%
B.40,78%
C.33,33%
D.45,5%
Cho sơ đồ pu:
X --> [TEX]C_3H_8O_2[/TEX] --> Y --> Z --> [TEX]C_5H_8O_4[/TEX]-->[TEX]C_6H_{10}O_4[/TEX]
Biết phân tử X không chứa lk pi.Vậy X là hợp chất có đặc điểm:
A. Hoà tan dc [TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
B.Được điều chế trực tiếp từ Xiclopropan
C. Là đồng đẳng của Glixerol
D. Chỉ chứa C, H, O trong phân tử
 
Last edited by a moderator:
K

khanh_1994

Câu 1 vô lí lắm. mình tính ra C trung bình = 2. mà amin no đơn chức, kế tiếp nhau thì làm gì có cái nào phù hợp. bạn xem lại đề bài đi nhé:D
 
H

hawks01

bạn tính ta C=2 hay vậy vầy nhé n/2n+3 = 1/4 làm sao ra c=2 được c= 1.5 suy ra c=1 và c=2
sau đó ta đăt x+y=1 với x là mol c=1 trong 1 mol hh
y là mol c=2 trong 1 mol hh
từ đây ta sui ra điều cần tìm
 
Top Bottom