Hỗn hợp 3 este

T

tsubasa1011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Để thuỷ phân hoàn toàn 35,2g hỗn hợp X gồm 3 este là metyl propionat, etyl axetat, iso propyl fomiat cần dùng ít nhất bao nhiêu ml dd KOH 1M?

2.Hiđrocacbon X không làm mất màu dd brom ở nhiệt độ thường. Tên gọi của X là:
A.propilen B.stiren C.xiclopentan D.xiclopropan
 
P

phamthimai146

1. Để thuỷ phân hoàn toàn 35,2g hỗn hợp X gồm 3 este là metyl propionat, etyl axetat, iso propyl fomiat cần dùng ít nhất bao nhiêu ml dd KOH 1M?

Ba este metyl propionat, etyl axetat, iso propyl fomiat có cùng công thức phân tử C4H8O2
Số mol KOH = mol este = 35,2/88 = 0,4
Thể tích dd KOH 1M cần dùng = 0,4/1 = 0,4 lít
 
Top Bottom