Vật lí 12 Hỏi Về Lý Đại Cương

Khưu Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2
0
1
25
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có 5 câu này thật sự không hiểu mong mọi người có thể chỉ em với được không ạ. Em xin cám ơn

15. Công nén đẳng áp ở áp suất 760 mm Hg(1 atm) lên khối lượng khí helium để thể tích giảm từ 150cc về 130cc là bao nhiêu.


22. Một vật trượt đều trên đường ngang với vận tốc 5m/s dưới tác dụng của lực F=100N, lực kéo này hợp với phương ngang 1 góc 60 độ.Tính công của lực ma sát trong thời gian 10s.

23. Một ô tô chuyển động trên đoạn đường nằm ngang với vận tốc 160km/h. Khi đến đoạn đường dốc, lực cản tăng gấp 6 lần, mở ga để tăng công suất lên 3 lần. Tính tốc độ của ô tô trên đoạn đường dốc.

25. Bánh xe hình trụ đặc đồng chất, khối lượng 150kg, lăn không trượt với vận tốc tịnh tiến 4m/s. Tính động năng toàn phần của bánh xe.

26. Để hãm một oto khối lượng 5 tấn đang chuyển động với tốc độ 50km/h thì công của lực hãm là bao nhiêu:


 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
15. Công nén đẳng áp ở áp suất 760 mm Hg(1 atm) lên khối lượng khí helium để thể tích giảm từ 150cc về 130cc là bao nhiêu.
đẳng áp
[tex]A=p.\Delta V[/tex]
a thay vào là đc ạ
Bánh xe hình trụ đặc đồng chất, khối lượng 150kg, lăn không trượt với vận tốc tịnh tiến 4m/s. Tính động năng toàn phần của bánh xe.
động năng gồm động năng quay vs động năng tịnh tiến
[tex]Wđ=\frac{1}{2}Ig.\omega ^{2}+\frac{1}{2}mvg^{2}[/tex]
lăn ko trượt => [tex]\omega =\frac{vG}{R}[/tex]
 

Khưu Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2
0
1
25
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Gia Định
đẳng áp
[tex]A=p.\Delta V[/tex]
a thay vào là đc ạ

động năng gồm động năng quay vs động năng tịnh tiến
[tex]Wđ=\frac{1}{2}Ig.\omega ^{2}+\frac{1}{2}mvg^{2}[/tex]
lăn ko trượt => [tex]\omega =\frac{vG}{R}[/tex]

Cám ơn bạn nhiều nha. Bạn có thể cho mình hỏi thêm là khí Heli ở điều kiện thường thì hệ số poisson của nó là bao nhêu vậy ạ
 
Top Bottom