Toán 6 Hỏi số phút tối thiểu để hai máy sản xuất được tổng cộng 2015 chai nước

hangvy2018

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1
0
6
18
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi chiếc máy A và B có thể sản xuất một chai nước mỗi phút. Máy A phải nghỉ 1 phút sau khi sản xuất 3 chai và máy B phải nghỉ 1,5 phút sau khi sản xuất được 5 chai. Hỏi số phút tối thiểu để hai máy sản xuất được tổng cộng 2015 chai nước
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Mỗi chiếc máy A và B có thể sản xuất một chai nước mỗi phút. Máy A phải nghỉ 1 phút sau khi sản xuất 3 chai và máy B phải nghỉ 1,5 phút sau khi sản xuất được 5 chai. Hỏi số phút tối thiểu để hai máy sản xuất được tổng cộng 2015 chai nước
theo bài ra, ta có: máy 1: 4p=3 chai
máy 2: 6,5p=5 chai
=> 1p máy 1 sản suất được: 3/4 chai
=> 1p máy 2 sản suất được: 10/13 chai
=> 1p của 2 máy sản suất được: 3/4+10/13=79/52 chai
=> 2015 chai cần số p là: 2015: 79/52=1326 (có dư)
=> cần số phút là: 1326+1=1327 phút
 
Top Bottom