Toán 11 Hỏi bài

Nha00

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2020
19
2
6
19
Ninh Thuận
THPT Tôn Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho v→=(1;–3) và đường thẳng d có phương trình 2x–3y+5=0. Viết phương trình đường thẳng d′ là ảnh của d qua phép tịnh tiến Tv→.
Lời giải :Lấy điểm M(–1;1)∈d. Khi đó M′=Tv→(M) =(–1+1;1–3)=(0;–2).
Do M′∈d′ ⇒2.0–3.(–2)+c=0 ⇔c=–6.
Vậy ảnh của d là đường thẳng: d′:2x–3y–6=0.
Hỏi: cho mình hỏi lấy M(-1;1) nó ở đâu ra ạ?
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho v→=(1;–3) và đường thẳng d có phương trình 2x–3y+5=0. Viết phương trình đường thẳng d′ là ảnh của d qua phép tịnh tiến Tv→.
Lời giải :Lấy điểm M(–1;1)∈d. Khi đó M′=Tv→(M) =(–1+1;1–3)=(0;–2).
Do M′∈d′ ⇒2.0–3.(–2)+c=0 ⇔c=–6.
Vậy ảnh của d là đường thẳng: d′:2x–3y–6=0.
Hỏi: cho mình hỏi lấy M(-1;1) nó ở đâu ra ạ?
điểm M là khi bạn chọn x=-1 thì y =1 nakkkk
 
Top Bottom