Toán 12 Hỏi bài Tích phân

huenhuluu

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
62
28
26
Du học sinh
NCKU
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đã biết: [tex](\frac{e^x}{x+2})'=\frac{e^x(x+1)}{(x+2)^2}[/tex]
Từ đây lập tức nhìn ra hướng làm :
[tex]\int_{0}^{1}\frac{x^2e^x}{(x+2)^2}dx=\int_{0}^{1}(e^x-\frac{4(x+1)e^x}{(x+2)^2})dx=e^x-\frac{4e^x}{x+2}[/tex]
Thế cận vào là xong
 
Top Bottom