Học nhóm online

B

bullshit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3/cho m1 g hh gồm 3 rượu có khả năng loại nước ra olefin ở thể khí .Đun nóng X với H2SO4 đ 170o thu đc V1 hh khí chỉ gồm 2 olefin .Cho X td với Na thu đc V2 l H2
Đốt cháy X cần 4,032lO2 dktc. CHo sp cháy vào NaOH dư , m bình tăng m2(g)
a/m1, m2=?biết V1+V2=1,44l ở 0o và 1,05at
 
P

phanhuuduy90

nHỗn hợp khí=0,0675
xmol rượu no đơn chức------>x/2mol H2
xmol------>xmol khí
----->x+x/2=3x/2=0,0675--->x=0,045
hihi
ntb=2,6--->Mtb---->m=2,448
b)khoảng nghiệm [1,3]:và ntb=2,6
TH1:CH3OH chất còn lại phải là C2H5OH,C3H7OH(LOẠI KHÔNG PHÙ HỢP)
TH2:C2H5OH, THÌ 2 CHẤT CÒN LẠI CH3-CHOHCH3 VÀ CH3CH2CH2OH(NHẬN)
trắc nghiệm chọn ngay C2H5OH,CH3CHOHCH3,CH3CH2CH2OH KHÔNG CẦN TÍNH TOÁN
 
H

huntex

C2H4+3O2---->2CO2+2H2O
x 3x
C3H6+9/2O2--->3CO2+3H2O
y 9/2y
(28x+42y)/(x+y)=Mtb
3x+9/2y=0,18
giải được x y ----> m2=m(hidrocacbon)+m(O2)
 
N

ngucu

bạn duy làm sai rồi.
thu đc 2 olefin bạn đã ko nghĩ tới 2 rựou là đp của nhau
mà áp ngay CH3OH cho nó
kỳ thực chú ý rẰNG ete bay hơi mà '' V1 hh khí chỉ gồm 2 olefin''
nên ko thể là CH3OH. đồng thời lại có ntb=8/3 nên là C2H5OH
còn lại đã dễ, huntex đúng rồi đó
 
P

phanhuuduy90

ngucu said:
bạn duy làm sai rồi.
thu đc 2 olefin bạn đã ko nghĩ tới 2 rựou là đp của nhau
mà áp ngay CH3OH cho nó
kỳ thực chú ý rẰNG ete bay hơi mà '' V1 hh khí chỉ gồm 2 olefin''
nên ko thể là CH3OH. đồng thời lại có ntb=8/3 nên là C2H5OH
còn lại đã dễ, huntex đúng rồi đó
nhưng mình nghĩ sao gán ngay cho nó là đồng phân được
 
P

phanhuuduy90

giới hạn số C bài này [1,3] có hai trương hợp:
ntb 3chất=2,4
1>CH3OH theo điều kiện đề bài--->ntb2chất còn lại>3(loại)
2>C2H5OH thì hai chất còn lại là CH3CH2CH2OH và
CH3CHOHCH3(nhận)
 
Top Bottom