Sinh 12 Hoán vị gen

You're Mine

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2021
36
43
6
20
TP Hồ Chí Minh
,./
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quá trình giảm phân xảy ra hoán vị gen giữa A và B với f = 40% và giữa B và D với f = 20%. Xác định số loại giao tử, thành phần các loại giao tử, tỉ lệ các loại giao tử trong các trường hợp sau:
[tex]a, \frac{Ab}{aB} // b, \frac{Abc}{abC}// c, Aa\frac{BD}{bd}[/tex]
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Quá trình giảm phân xảy ra hoán vị gen giữa A và B với f = 40% và giữa B và D với f = 20%. Xác định số loại giao tử, thành phần các loại giao tử, tỉ lệ các loại giao tử trong các trường hợp sau:
[tex]a, \frac{Ab}{aB} // b, \frac{Abc}{abC}// c, Aa\frac{BD}{bd}[/tex]
Hi em, khuya rồi còn học hả? Ngủ sớm giữ sức khỏe tốt chứ nè ^^
a) Tỉ lệ các giao tử:
AB=ab= f/2= 40%/2= 20%
Ab=aB= 50% - AB= 50% - 20%= 30%
b) Tỉ lệ các giao tử:
Abc= abC= 50%
c) ABd= AbD= aBd= abD= 50% x (f/2)= 50% x (20%/2)= 5%
ABD= Abd = aBD= abd= 50% x (50% - 20%/2)= 20%

Em xem có gì không hiểu hỏi lại liền nha, anh chúc em học tốt!
 
Top Bottom