Hoán vị-Chỉnh hợp-Tổ hơpn

Bùi Văn Quy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
22
3
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Biết nC3 = 35 vậy nA3 bằng bao nhiêu
A.35 B.45 C.210. D.70
C2:Từ tập hợp X={1.2.3.4.5.6} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có bốn chữ số chia hết cho 5
C3:Trong mp có 5điểm trong có ko có 3điểm nào thẳng hàng.Hỏi số đoạn thẳng và tam giác có thể lập đc từ các điểm trên
----Giúp mình với----
 
Last edited:

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
image.jpg
C1: Biết nC3 = 35 vậy nA3 bằng bao nhiêu
A.35 B.45 C.210. D.70
C2:Từ tập hợp X={1.2.3.4.5.6} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có bốn chữ số chia hết cho 5
C3:Trong mp có 5điểm trong có ko có 3điểm nào thẳng hàng.Hỏi số đoạn thẳng và tam giác có thể lập đc từ các điểm trên
----Giúp mình với----
Hơi xấu đó nha.
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
image.jpg
Tại sao câu2 ko có 2 cách chọn vậy bn
Ơ chết mình làm lộn đề rồi,đó là cách chữ số khau mới làm vậy nha.
Hơi khó giải thích bạn ạ.bạn tạm hiểu như sau nhé:
-mình chọn d trước để abcd chia hết cho 5.(ở đâu chỉ có số 5 nên có 1 cách)
-sau đó chọn a,b,c theo thứ tụ nào cũng đc vì vai trò là như nhau.
-k có 2 vì có 4 chữ số thôi,đủ thì k xét nữa.
Mình làm lại nha.
 

Bùi Văn Quy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
22
3
31
23
Oh...cảm ơn bạn
Vậy nhờ bạn giải bài này dùm mình với
Cho tập hợp B={0.1.2.3.4.5.6.7.8.9}.Tử tập B có thể lập đc bn số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau và ko bắt đầu bở số 16
A.27212. B.27200. C.26880. D.27202
 
Last edited:
Top Bottom