Hóa 9 Hoàn thành sơ đồ phản ứng

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 193207
Hoàn thiện sơ đồ trên. Biết A2 là oxit của kim loại thông dụng, trong đó có 60% kim loại.
Em xin cảm ơn!
- Đặt CTHH: AxOy, ta có: 16y/(A.x+16y)=40% =>A.(x/y)=24 => x/y=1 , A=24 thỏa=> A: Mg
A1: Mg A2: MgO A3: MgSO4 A4: Mg(OH)2 A5: Mg(NO3)2 A6: MgCl2 A7:MgCO3
Bạn cần viết PTHH nào thì nhắn bên dưới nhé.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Last edited by a moderator:
Top Bottom