Hóa 9 Hoàn thành các pt pứ

Phùng Thị Anh Thư

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2021
5
5
6
17
Hà Nội
Thcs Đồng Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

240563669_252996103230974_4404193952179301927_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1:
STTTên gọiCTHHPhân tử khốiPhân loại
1Kali cacbonat[TEX]K_2CO_3[/TEX]138Muối
2Đồng (II) oxit[TEX]CuO[/TEX]80Oxit
3Lưu huỳnh trioxit[TEX]SO_3[/TEX]80Oxit
4Axit clohidric[TEX]HCl[/TEX]36,5Axit
5Magie nitrat[TEX]Mg(NO_3)_2[/TEX]148Muối
6Natri hidroxit[TEX]NaOH[/TEX]40Bazo
7Sắt (III) hidroxit[TEX]Fe(OH)_3[/TEX]107Bazo
8Axit sunfiric[TEX]H_2SO_4[/TEX]98Axit
[TBODY] [/TBODY]
 

006x

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2020
74
916
81
Vĩnh Long
Ẩn danh
Bài 4
n_Fe = 2,8/56 = 0,05 (mol)
[tex]Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2[/tex]
0,05--->0,1-------------->0,05
V_dd HCl = 0,1/2 = 0,05 (mol)
V_H2 = 0,05.22,4 = 1,12 (lit)
Bài 3
%K = (39/158).100% = 24,68%
%Mn = (55/158).100% =34,81%
%O =(16.4/158).100% = 40,51%
Bài 2
1.[tex]4P + 5O_2 \overset{t^{o}}{\rightarrow}2P_2O_5 [/tex]
2.[tex]Zn + 2HCl \rightarrow ZnCl_2 + H_2 [/tex]
3.[tex]2Na + 2H_2O \rightarrow 2NaOH + H_2 [/tex]
4.[tex]2H_2 + O_2 \overset{t^{o}}{\rightarrow} 2H_2O [/tex]
5.[tex]P_2O_5 + 3H_2O\rightarrow 2H_3PO_4 [/tex]
6.[tex] CuO+ 2HCl \rightarrow CuCl_2 + H_2O [/tex]
7.[tex] HCl + NaOH \rightarrow NaCl + H_2O [/tex]
8.[tex]BaCl_2 + H_2SO_4 \rightarrow BaSO_4 + 2HCl[/tex]
Phản ứng hóa hợp: 1; 4;5
Phản ứng thế: 2
Phản ứng trao đổi: 6;7;8
Còn 3 thì mình không biết loại phản ứng gì lun!
Có gì không hiểu hỏi mình nha!
 
Top Bottom