[Hoá9]tìm CTPT muối sắt

Y

yoshitopshi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8 g hỗn hợp hai hiđrôxit kkim loại kiềm nguyên chất vào nước tạo thành 100 ml đ X
a.10ml đ X được trung hòa vừa đủ bởi 80 ml đ axit axetic CH3COOH ch 1.427 g hh muối. Tìm tổng số mol hao hiđrôxit kim loại trong 8g hh.Tính nồng độ mol/l đ CH3COOH
b.Xác định hai kim loại kiềm biết chúng thuộc 2 chu kì kế tiếp trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.Tính khối lượng các hiđrôxit trong 8g hh.
c.Cho 90 ml dd X tác dụng với một lượng vừa đủ muối sắt clỏua tạo thanhd 6.48 g kết tủa.Tìm CTPT muối sắt clorua
 
A

anh_dam

Hòa tan 8 g hỗn hợp hai hiđrôxit kkim loại kiềm nguyên chất vào nước tạo thành 100 ml đ X
a.10ml đ X được trung hòa vừa đủ bởi 80 ml đ axit axetic CH3COOH ch 1.427 g hh muối. Tìm tổng số mol hao hiđrôxit kim loại trong 8g hh.Tính nồng độ mol/l đ CH3COOH
b.Xác định hai kim loại kiềm biết chúng thuộc 2 chu kì kế tiếp trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.Tính khối lượng các hiđrôxit trong 8g hh.
c.Cho 90 ml dd X tác dụng với một lượng vừa đủ muối sắt clỏua tạo thanhd 6.48 g kết tủa.Tìm CTPT muối sắt clorua
Bg:
Gọi 1 kim loại là A và B
ptpu
A0H+CH3C00H-------->CH3C00A+H20
BOH+CH3C00H--------->CH3C00B+H20
a/Gọi tổng số mol 2 hidroxit là x
=>59x-17x=1,427-0,8=>x=0,015 mol
CM CH3C00H=0,015/0,08=0,1875 M
b/M trung bình 2 hidroxit là 0,8:0,015=53,34
=>A+17<53,34<B+17
=>A<36,34<B mà A, B thuộc 2 chu kì kế tiếp nhau
=> A là Na , B là K
Gọi n Na= a , nK=b
ta có hệ :40a+56b=0,8
82a+98b=1,427
=>a
c. Dễ
 
Y

yoshitopshi

thanks nhieu nhan chi anh_dam bài nào em đăng cũng bị chị giả hết à! TỨC QUÁ
 
Top Bottom