(hoá9)giúp em bài này bề mặt

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongbac98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6.45g hh 2 kim loai hoá trị(II) A và B tác dụng với dd H2SO4 loãng dư ,sau khi phản ứng xảy ra thu được 1.12l khí (đktc)và 3.2g chất rắn .Lượng chất rắn này tác dụng vừa đủ vs200ml dd AgNO3 0.5M thu được dd D và kloại E.lọc lấy E rồi cô cạn dd D thu được muối khan F.
1)Xác định kloại A,B.Biết rằng A đứng tr­­ước B trong" dãy hoạt động hoá học của kloại"
2)Đem l­­ượng muối F nung ở nhiệt độ cao một thời gian thu được 6.16g chất rắn và V lÝt khí (gồm NO2 và 02).Tính V ( dktc)
3) Nhung1 thanh kloại A vào 400ml dd muối F có nồng độ là Cm.Sau khi pứ kết thúc lấy thanh kloại A,rửa sạch,làm khô và cân lại thấy khối l­ượng của nó giảm 0.1g.tính Cm,biết rằng tất cả kloại sinh ra sau pứ bám lên be mat cua thanh kloai A
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Cho 6.45g hh 2 kim loai hoá trị(II) A và B tác dụng với dd H2SO4 loãng dư ,sau khi phản ứng xảy ra thu được 1.12l khí (đktc)và 3.2g chất rắn .Lượng chất rắn này tác dụng vừa đủ vs200ml dd AgNO3 0.5M thu được dd D và kloại E.lọc lấy E rồi cô cạn dd D thu được muối khan F.
1)Xác định kloại A,B.Biết rằng A đứng tr­­ước B trong" dãy hoạt động hoá học của kloại"
2)Đem l­­ượng muối F nung ở nhiệt độ cao một thời gian thu được 6.16g chất rắn và V lÝt khí (gồm NO2 và 02).Tính V ( dktc)
3) Nhung1 thanh kloại A vào 400ml dd muối F có nồng độ là Cm.Sau khi pứ kết thúc lấy thanh kloại A,rửa sạch,làm khô và cân lại thấy khối l­ượng của nó giảm 0.1g.tính Cm,biết rằng tất cả kloại sinh ra sau pứ bám lên be mat cua thanh kloai A

cả 2 cùng là hóa trị 2 và có 3,2 g kim loại k phản ứng =>đó là [TEX]Cu[/TEX]

[TEX]n_H_2=0,05 mol[/TEX]

Khối lượng kim loại phản ứng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] là 6,45-3,2=3,25 (g)

[TEX]M=3,25:0,05=65 => Zn[/TEX]

[TEX]Cu+2AgNO_3->Cu(NO_3)_2+2Ag[/TEX]

.......0,05.....0,1.........0,05

[TEX]Cu(NO_3)_2->CuO+2NO_2+1/2O_2[/TEX]

.BĐ 0,05 ....................0......0..........0

pư x........................x.........2x........0,5x

spư 0,05-x...............x..............2x.......0,5.x

ta có chất rắn là [TEX] Cu(NO_3)_2 [/TEX]dư và [TEX]CuO[/TEX]

Ta có 188.(0,05-x)+80x=6,16=>x=0,03mol

=>V=(0,03.2+0,03.0,5).22,4=1,68 l

[TEX]Zn+Cu(NO_3)_2->Zn(NO_3)_2+Cu[/TEX]

65g ............................................64g =>giảm 1 g

6,5g.......................................... 6,4g< -giảm 0,1g

=> 0,1 mol ....0,1mol......

=>[TEX]C_M=0,1:0,4=0,25M[/TEX]


K bít có đúng k
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom