Hóa 12 Hóa

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
22
Thái Bình
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 2,290 g hỗn hợp Mg,Al,Zn thành hai phần bằng nhau. Phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch gồm H2SO4 và HCl, thu được 1,456 l H2 (đktc). Phần hai cho tác dụng với O2 dư, thu được mg 3 oxit. giá trị của m là?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Chia 2,290 g hỗn hợp Mg,Al,Zn thành hai phần bằng nhau. Phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch gồm H2SO4 và HCl, thu được 1,456 l H2 (đktc). Phần hai cho tác dụng với O2 dư, thu được mg 3 oxit. giá trị của m là?
nH2=0,065mol
ne=4nO2pư=2nH2=>nO2pư=1/2.nH2=0,0325mol
=>m=0,0325.32+2,290/2=2,185g
 
Top Bottom