Hóa [Lớp 11]

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết 7,8g hỗn hợp gồm al và al2o3 trong 750ml dung dịch hno3 1M thu được 2,24 lít khí (đktc) không màu hóa nâu ngoài không khí.tính nồng độ Cm của axit trong dung dịch thu được sanmu phản ứng
2/ cho 31,2g hỗn hợp cu và ag tác dụng vừa đủ với 100ml dug dịch hno3 đặc thu được 11,2 lít no2(đktc)
a/phần trăm kl mỗi kim loại trong hỗn hợp
b/ Tính cm hno3 đã dùng
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
hòa tan hết 7,8g hỗn hợp gồm al và al2o3 trong 750ml dung dịch hno3 1M thu được 2,24 lít khí (đktc) không màu hóa nâu ngoài không khí.tính nồng độ Cm của axit trong dung dịch thu được sanmu phản ứng
nHNO3 = 0,75
nNO = 0,1
bt e : nAl = nNO = 0,1 => mAl => mAl2O3 = 7,8 - mAl => nAl2O3
$4H^+ + NO3^- + 3e => NO + 2H2O$
$2H^+ + O^{2-} => H2O$
nHNO3 pu = 4nNO + 2nO ( oxit)
=> nHNO3 dư => Cm = n/V
với V = 750 ml
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom