Hóa 9 Hóa vô cơ

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
16
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Câu 2: https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-9.543064/
Câu 4:
Do sau khi trung hòa, không còn axit hay bazơ, kết tủa tách ra nên dung dịch chứa: Na2SO4;NaCl hoặc: NaCl,BaCl2
+) TH1: Dung dịch sau phản ứng chứa: Na2SO4;NaCl
Bảo toàn Cl;
nNaCl=nHCl=0,5.0,25=0,125 mol
Bảo toàn Na:
nNaOH=nNaCl+2.nNa2SO4⇒nNa2SO4=(0,54.0,25−0,125):2=0,005 mol
Do kết tủa chỉ có BaSO4
⇒nBaSO4=nBa(OH)2=0,16.0,25=0,04 mol⇒m=0,04.233=9,32g
Bảo toàn nhóm SO4
⇒nH2SO4=nNa2SO4+nBaSO4=0,045 mol⇒x = 0,045:0,25 = 0,18M
+) TH2: Dung dịch sau phản ứng chứa: BaCl2;NaCl
Bảo toàn Na:
nNaOH=nNaCl=0,54.0,25=0,135 mol
Bảo toàn Cl;
nNaCl+2.nBaCl2=nHCl⇒nBaCl2<0.1
⇒ vô lí
Vậy: m = 9.32g ; x = 0.18M.

Câu 5: https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-9-chuyen-de-tang-giam-kl-ai-gioi-giup-vs.252702/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom