Hóa 10 Hóa Vô Cơ

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
76730643_2418302545157800_752234603879596032_n-jpg.136183

Phản ứng trung hoà xảy ra trước
H+ + OH- = H2O (1)
0.05..0.05
nOH- (1) = 0.05 mol
Zn2+ + 2OH- = Zn(OH)2(2)
0.04.....0.08......0.04
nZn2+ = 0.04 mol
nkt = 0.025 mol
Để V NaOH max <=> OH- dư, Zn2+ hết và kt là Zn(OH)2 dư
Zn(OH)2 + 2OH- = ZnO2 2- + 2H2O(3)
0.015..........0.03
=>nOH- = 0.05 + 0.08 + 0.03 = 0.16 mol
=> nNaOH = 0.16 mol
=> V = 0.32 mol
 
Last edited:
Top Bottom